Year | Internal Project (34) | Role | Source | Budget |
---|---|---|---|---|
2567 | นิติพงศ์ จิตรีโภชน์, , "การพัฒนาเครื่อง Radio Frequency ร่วมกับ cold plasma ต่อคุณภาพมะขาม" | ผู้ร่วมวิจัย | บพข | 2,000,000 |
2567 | นิติพงศ์ จิตรีโภชน์, นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ธีรพร กงบังเกิด, "การพัฒนาผลิตภัณฑ์และมาตรฐานกล้วยตากอินลี้" | หัวหน้าโครงการ | สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม | 200,000 |
2567 | นิติพงศ์ จิตรีโภชน์, นิติพงศ์ จิตรีโภชน์, "โครงการยุวพัฒนืรักถิ่น" | หัวหน้าโครงการ | ธนาคารออมสิน | 75,000 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, จิรัชยา จัดพล, "ผลของปัจจัยการผลิตและการเก็บรักษาต่อปริมาณสารปนเปื้อนในน้ำมันงาขี้ม้อนและน้ำมันงาดำ" | หัวหน้าโครงการ | สํานักงานการวิจัยแห่งชาติ โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) | 1 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, อาภรณ์ จรัญรัตนศรี , "การต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้อบแห้งตกเกรดโดยการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ซีเรียลบาร์ต้นแบบ" | หัวหน้าโครงการ | อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร | 30,000 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, "ผลของแหล่งปลูกต่อสมบัติทางเคมีกายภาพ ชนิดและปริมาณของกรดไขมัน และคุณค่าทางโภชนาการของน้ำมันงาขี้ม้อนและน้ำมันงาดำ" | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร | 30,000 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, จิรัชยา จัดพล, "ผลของปัจจัยการผลิตและการเก็บรักษาต่อปริมาณสารปนเปื้อนในน้ำมันงาขี้ม้อนและน้ำมันงาดำ" | หัวหน้าโครงการ | สํานักงานการวิจัยแห่งชาติ โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) | 1,518,000 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, "ผลของแหล่งปลูกต่อสมบัติทางเคมีกายภาพ ชนิดและปริมาณของกรดไขมัน และคุณค่าทางโภชนาการของน้ำมันงาขี้ม้อนและน้ำมันงาดำ" | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร | 30,000 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, อาภรณ์ จรัญรัตนศรี, "การต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้อบแห้งตกเกรดโดยการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ซีเรียลบาร์ต้นแบบ" | หัวหน้าโครงการ | อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร | 30,000 |
2567 | สุกีวรรณ เดชโยธิน, -, "ฟิล์มแอคทีฟและอินเทลลิเจนท์สองชั้นที่ย่อยสลายได้ทางธรรมชาติผลิตจากโปรตีนซีนและฟลาวร์มันเทศสีม่วง" | หัวหน้าโครงการ | งบรายได้ 2566 มหาวิทยาลัยนเรศวร | 200,000 |
2567 | สุกีวรรณ เดชโยธิน, , "ฟิล์มแอคทีฟและอินเทลลิเจนท์สองชั้นที่ย่อยสลายได้ทางธรรมชาติผลิตจากโปรตีนซีนและฟลาวร์มันเทศสีม่วง" | หัวหน้าโครงการ | งบรายได้ 2566 มหาวิทยาลัยนเรศวร | 200,000 |
2567 | ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, นันทวรรณ บุญมี, "การศึกษาสมบัติเชิงเทคนิค-หน้าที่ ชีวเคมีและการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของโปรตีนและน้ำมันสกัดโดยของไหลวิกฤตยิ่งยวดจากแมลงทางการค้าเพื่อการใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์" | หัวหน้าโครงการ | วช. | 2,190,000 |
2567 | ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, ขนิษฐา รุตรัตนมงคล นันทวรรณ บุญมี, "การศึกษาสมบัติเชิงเทคนิค-หน้าที่ ชีวเคมีและการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของโปรตีนและน้ำมันสกัดโดยของไหลวิกฤตยิ่งยวดจากแมลงทางการค้าเพื่อการใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์" | หัวหน้าโครงการ | วช | 2,190,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, ทิพวรรณ ทองสุข, "การศึกษาผลของสารสกัดด้วยเทคโนโลยีของเหลวกึ่งวิกฤตความดันต่ำต่อปริมาณและชนิดเลซิตินจากกัมเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมน้ำมันรำข้าว" | หัวหน้าโครงการ | FF ldl; | 835,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, , "(Prof.Dr.Min Hsiung Pan) NU World Class : Food and Herb for Health and Beauty" | หัวหน้าโครงการ | สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม | 500,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, , "การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ไซรัปอ้อยด้วยการวิเคราะห์ สมบัติทางเคมีและกายภาพ" | หัวหน้าโครงการ | สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.)) | 30,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, รศ.ดร. ทิพวรรณ ทองสุข, "การศึกษาศักยภาพกากสกัดน้ำมันอะโวคาโดเพื่อใช้งานด้านอาหารฟังชั่น" | ผู้ร่วมวิจัย | สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.)) | 30,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติผศ.กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ ดร.วรรณพร คลังเพชร อุเอโนะดร.วรรณพร คลังเพชร อุเอโนะ ดลพร ว่องไวเวช, " ผลการใช้เทคโนโลยีการสกัดกึ่งวิกฤตต่อคุณภาพและปริมาณสารโภชนเภสัชที่สำคัญของน้ำมันจากวัสดุเหลือทิ้งกระบวนการผลิตเครื่องดื่มเสาวรสเทียบกับการสกัดวิกฤตยิ่งยวดและวิธีดั้งเดิม" | หัวหน้าโครงการ | สกสว | 500,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, ผศ.ดร. จวงจันทร์ จำปาทอง รศ กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, "การศึกษาผลการสกัดต่อปริมาณสารสื่อประสาทโดพามีนจากเปลือกกล้วยเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตกล้วยตาก" | หัวหน้าโครงการ | สกสว | 487,500 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, ทิพวรรณ สิริลักษณ์, "การแช่อิ่มอบแห้งผลไม้ไทยด้วยสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล" | ผู้ร่วมวิจัย | สกสว | 500,000 |
2567 | ศศิวิมล จิตรากร, รศ.ดร. ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, ดร. สุกีวรรณ เดชโยธิน, "การพัฒนากระบวนการผลิตของเส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้งจากข้าวโดยใช้แป้งข้าวพรี เจลาทิไนซ์ร่วมกับโปรตีนจากธัญพืชและโปรตีนจากไข่ขาว" | หัวหน้าโครงการ | กองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 | 500,000 |
2567 | ทิพวรรณ ทองสุข, , "การศึกษาการผลิต สมบัติเชิงหน้าที่และการต้านออกซิเดชันของโปรตีนสกัดจากรําสกัดนํ้ามันโดยกระบวนการหมัก " | หัวหน้าโครงการ | งบประมาณด้าน ววน. ประเภท Fundamental Fund ประจําปีงบประมาณ 2566 | 417,000 |
2567 | ทิพวรรณ ทองสุข, รศ.ดร.มณฑนา วีระวัฒนากร รศ.ดร.สิริลักษณ์ ชัยจำรัส, "การแช่อิ่มอบแห้งผลไม้ไทยด้วยสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล (ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์)" | หัวหน้าโครงการ | งบประมาณ FF | 500,000 |
2567 | อาภรณ์ จรัญรัตนศรี, เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, "การต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลไม้อบแห้งตกเกรดโดยการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ซีเรียลบาร์ต้นแบบ" | ผู้ร่วมวิจัย | แหล่งทุนภายนอก | 30,000 |
2567 | อาภรณ์ จรัญรัตนศรี, จันจิรา สุกใส, นัทชา ลักษณ์, สุพรรษา จันทร์บุญ, "การพัฒนาผงโปรตีนถั่ว 5 สีเสริมธาตุเหล็กจากตับ" | หัวหน้าโครงการ | เงินรายได้ คณะเกษตรศาสตร์ฯ ม นเรศวร | 1,000 |
2567 | อาภรณ์ จรัญรัตนศรี, ณัฐฐาพร สายงาม, ภิญญดา วัฒนวาณิชย์, เมทินี อุ่นเมืองแก้ว, "การพัฒนาเครื่องดื่มผงโปรตีนถั่ว 5 สีผสมไฟเบอร์จากอะโวคาโด" | หัวหน้าโครงการ | เงินรายได้ คณะเกษตรศาสตร์ฯ ม นเรศวร | 1,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, ชญาณิศ ศรีงาม, "การตรวจสอบปรมิาณนํ้าตาลแตล่ะชนิดและคา่สมมลูเด็กซ์โทรสในกระบวนการตา่งๆของ อตุ สาหกรรมนํ้าเชือ่ มดว้ ยเทคนิคเนียร์อนิ ฟราเรดสเปคโตรสโกปี และเคโมเมทรกิ ซ์" | หัวหน้าโครงการ | ทนุโครงการพฒันานกัวจิยัและงานวจิยัเพือ่อตุสาหกรรม(พวอ.)ระดบัปรญิญาเอก | 1,582,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, ชญาณิศ ศรีงาม, "การตรวจสอบปรมิาณนํ้าตาลแตล่ะชนิดและคา่สมมลูเด็กซ์โทรสในกระบวนการตา่งๆของ อตุ สาหกรรมนํ้าเชือ่ มดว้ ยเทคนิคเนียร์อนิ ฟราเรดสเปคโตรสโกปี และเคโมเมทรกิ ซ์" | หัวหน้าโครงการ | ทนุโครงการพฒันานกัวจิยัและงานวจิยัเพือ่อตุสาหกรรม(พวอ.)ระดบัปรญิญาเอก | 1,582,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, นฤมล โตสุข, "การกลับคืนของโปรตีนจากไข่ขาวเค็มเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมไข่เค็ม สู่ผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพโปรตีนสูง" | หัวหน้าโครงการ | พวอ ป โท | 565,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, Rianthong, "ผลของแหล่งปลูกต่อสมบัติทางเคมีกายภาพ ชนิดและปริมาณของกรดไขมัน และคุณค่าทางโภชนาการของน้ำมันงาขี้ม้อนและน้ำมันงาดำ" | หัวหน้าโครงการ | แหล่งทุนภายนอก( สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.)) | 30,000 |
2567 | เจษฎา วิชาพร, สุธีรา อาจเจริญ,กมลลักษณ์ มาสำโรง,สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ,มุทิตา มีนุ่น,เยาวภา หล่อเจริญผล,อินทาวุธ สรรพวรสถิตย์,เจษฎา วิชาพร, ธงชัย สุวรรณสิชณน์, นิรมล อุตมอ่าง, "การสร้างความเข้มแข็งให้ห่วงโซ่มูลค่าอุตสาหกรรมกลิ่นรสไทยผ่านการพัฒนาความเชี่ยวชาญ ด้านการวิจัยและนวัตกรรม(ปีที่ 2)" | หัวหน้าโครงการ | หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) | 25,686,300 |
2567 | เจษฎา วิชาพร, สุธีรา อาจเจริญ,กมลลักษณ์ มาสำโรง,สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ,มุทิตา มีนุ่น,เยาวภา หล่อเจริญผล,อินทาวุธ สรรพวรสถิตย์,เจษฎา วิชาพร, "โครงการพัฒนาทักษะ และเพิ่มศักยภาพบุคลากรด้านเทคโนโลยีกลิ่นรสเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักรังสรรค์กลิ่นรสมืออาชีพสำหรับอุตสาหกรรมกลิ่นรสในประเทศไทย" | ผู้ร่วมวิจัย | หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) | 32,185,389 |
2567 | เจษฎา วิชาพร, สุธีรา อาจเจริญ,กมลลักษณ์ มาสำโรง,สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ,มุทิตา มีนุ่น,เยาวภา หล่อเจริญผล,อินทาวุธ สรรพวรสถิตย์,เจษฎา วิชาพร, ธงชัย สุวรรณสิชณน์, นิรมล อุตมอ่าง, "การสร้างความเข้มแข็งให้ห่วงโซ่มูลค่าอุตสาหกรรมกลิ่นรสไทยผ่านการพัฒนาความเชี่ยวชาญ ด้านการวิจัยและนวัตกรรม(ปีที่ 2)" | ผู้ร่วมวิจัย | หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) | 25,686,300 |
2567 | เจษฎา วิชาพร, สุธีรา อาจเจริญ,กมลลักษณ์ มาสำโรง,สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ,มุทิตา มีนุ่น,เยาวภา หล่อเจริญผล,อินทาวุธ สรรพวรสถิตย์,เจษฎา วิชาพร, "โครงการพัฒนาทักษะ และเพิ่มศักยภาพบุคลากรด้านเทคโนโลยีกลิ่นรสเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักรังสรรค์กลิ่นรสมืออาชีพสำหรับอุตสาหกรรมกลิ่นรสในประเทศไทย" | ผู้ร่วมวิจัย | หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัต | 32,185,389 |
Year | External Project (51) | Role | Source | Budget |
---|---|---|---|---|
2567 | ปริตา ธนสุกาญจน์, พานิช อินต๊ะ กฤษณ์ สาขโรจน์ วนัสสุดา คำพุช ปริตา ธนสุกาญจน์ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ ตรียากานต์ พรมคำ, "การพัฒนาระบบการฆ่าเชื้อราในมะขามหวานโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุผสานกับเทคโนโลยีพาสมาอุณหภูมิต่ำเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาและเพิ่มมูลค่าทางการตลาด " | หัวหน้าโครงการ | บพข | 4,342,952 |
2567 | ปริตา ธนสุกาญจน์, พานิช อินต๊ะ กฤษณ์ สาขโรจน์ วนัสสุดา คำพุช ปริตา ธนสุกาญจน์ นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ ตรียากานต์ พรมคำ, "การพัฒนาระบบการฆ่าเชื้อราในมะขามหวานโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุผสานกับเทคโนโลยีพาสมาอุณหภูมิต่ำเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาและเพิ่มมูลค่าทางการตลาด" | ผู้ร่วมวิจัย | บพข | 4,342,952 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, น้ำทิพญ์ วงษ์ประทีป, จุติญาณี จิตรสุวรรณ, ปวีนา น้อยทัพ และคณะ, "การพัฒนาพุทราแผ่นสอดไส้ธัญพืชและบรรจุภัณฑ์" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, จุติญาฯี จิตรสุวรรณ, น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป, ปวีนา น้อยทัพ และคณะ, "โครงการการพัฒนาระบบมาตรฐานผลิตภัณฑ์แชมพูมะกรูดและเทคนิคการบรรจุที่สะอาดได้มาตรฐาน" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, สรวิศ สอนสารี, น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป, ปวีนา น้อยทัพ, และคณะ, "โครงการพัฒนาผลิ่ตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์อัญชันผงสำเร็จรูป" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป, จุติญาณี จิตรสุวรรณ, ปวีนา น้อยทัพ และคณธ, "โครงการพัฒนากระบวนการผลิตและระบบมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์มะม่วงน้ำดอกไม้เพื่อให้ได้การรับรองมาตรฐาน GMP" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, น้ำทิพญ์ วงษ์ประทีป, จุติญาณี จิตรสุวรรณ, ปวีนา น้อยทัพ และคณะ, "การพัฒนาพุทราแผ่นสอดไส้ธัญพืชและบรรจุภัณฑ์" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, จุติญาณี จิตรสุวรรณ, น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป, ปวีนา น้อยทัพ และคณะ, "โครงการการพัฒนาระบบมาตรฐานผลิตภัณฑ์แชมพูมะกรูดและเทคนิคการบรรจุที่สะอาดได้มาตรฐาน" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, สรวิศ สอนสารี, น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป, ปวีนา น้อยทัพ, และคณะ, "โครงการพัฒนาผลิ่ตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์อัญชันผงสำเร็จรูป" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ปวีนา น้อยทัพ, น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป, จุติญาณี จิตรสุวรรณ, ปวีนา น้อยทัพ และคณะ, "โครงการพัฒนากระบวนการผลิตและระบบมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์มะม่วงน้ำดอกไม้เพื่อให้ได้การรับรองมาตรฐาน GMP" | ผู้ร่วมวิจัย | สปอว. | 180,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, ธีรพร กมลวรรณ นิติพงศ์ เพชรรุ้ง , "1.การพัฒนาและออกแบบกระบวนการผลิตผักแผ่นเสริมโปรตีนให้ได้มาตรฐาน ปีที่ 2 " | หัวหน้าโครงการ | อวน มน | 150,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, ธีรพร กมลวรรณ นิติพงศ์ เพชรรุ้ง, "2.การพัฒนากระบวนการผลิตไข่ขาวผงผสมธัญพืชให้ได้มาตรฐาน " | หัวหน้าโครงการ | อวน มน | 180,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, ธีรพร กมลวรรณ นิติพงศ์ เพชรรุ้ง, "3.การถ่ายทอดองค์ความรู้หลักเกณฑ์การปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) และเทคโนโลยีการอบแห้งเพื่อการผลิตและปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ไข่ผงให้ได้มาตรฐาน มผช. ไข่แดงผง (มผช. 1599/2565) " | หัวหน้าโครงการ | อวน มน | 200,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, นิติพงศ์ กมลวรรณ ธีรพร ทรงวุฒิ, "4.การพัฒนาผลิตภัณฑ์และมาตรฐานกล้วยทอดบ้านหลังเขา " | ผู้ร่วมวิจัย | อวน มน | 200,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, นิติพงศ์ กมลวรรณ ธีรพร ทรงวุฒิ, "5.การพัฒนาผลิตภัณฑ์และมาตรฐานเครื่องดื่มเห็ดหูหนูขาว " | ผู้ร่วมวิจัย | อวน มน | 200,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, นิติพงศ์ กมลวรรณ ธีรพร ทรงวุฒิ, "6.การพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์นํ้าพริกเผาเห็ดภูฐาน " | ผู้ร่วมวิจัย | อวน มน | 200,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, ทรงวุฒิ นิติพงศ์ กมลวรรณ ธีรพร , "7.การพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงบ้านน้ำคบ " | ผู้ร่วมวิจัย | อวน มน | 200,000 |
2567 | ธีรพร กงบังเกิด, นิติพงศ์ ธีรพร กมลวรรณ, "การพัฒนาผลิตภัณฑ์และมาตรฐานกล้วยอบอินลี้ " | หัวหน้าโครงการ | อวน มน | 200,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "1. การพัฒนาและออกแบบกระบวนการผลิตผักแผ่นเสริมโปรตีนให้ได้มาตรฐาน ปีที่ 2 " | ผู้ร่วมวิจัย | ทุน OTOP | 150,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การพัฒนากระบวนการผลิตไข่ขาวผงผสมธัญพืชให้ได้มาตรฐาน" | ผู้ร่วมวิจัย | ทุน OTOP | 180,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การถ่ายทอดองค์ความรู้หลักเกณฑ์การปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) และเทคโนโลยีการอบแห้งเพื่อการผลิตและปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ไข่ผงให้ได้มาตรฐาน มผช. ไข่แดงผง (มผช. 1599/2565)" | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ | 200,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การพัฒนาผลิตภัณฑ์และมาตรฐานกล้วยทอดบ้านหลังเขา " | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ | 200,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การพัฒนาผลิตภัณฑ์และมาตรฐานเครื่องดื่มเห็ดหูหนูขาว " | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ | 200,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์นํ้าพริกเผาเห็ดภูฐาน " | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ | 200,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์น้ำพริกแกงบ้านน้ำคบ " | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ | 200,000 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การศึกษาผลของการสกัดด้วยเทคโนโลยีของเหลวกึ่งวิกฤตความดันต่ำต่อปริมาณและชนิดเลซิตินจากกัมเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมน้มันรำข้าว" | ผู้ร่วมวิจัย | แผ่นดิน 66 | 866,200 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, , "การศึกษาผลของการสกัดด้วยเทคโนโลยีขงเหลวกึ่งวิกฤตความดันต่ำฯ" | ผู้ร่วมวิจัย | งปม.แผ่นดิน | 866,200 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, เอกสารแนบ, "การศึกษาผลการสกัดต่อปริมาณสารโดพามีนจากเปลือกกล้วยเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตกล้วยตาก" | ผู้ร่วมวิจัย | FF | 487,500 |
2567 | กมลวรรณ โรจน์สุนทรกิตติ, เอกสารแนบ, "ผลการใช้เทคโนโลยีการสกัดกึ่งวิกฤตต่อคุณภาพและปริมาณสารโภชนเภสัที่สำคัญของน้ำมันจากวัสดุเหลือทิ้งกระบวนการผลิตเครื่งดื่มเสาวรสเทียบกับการสกัดวิกฤตยิ่งยวดและวิธีดั้งเดิม" | ผู้ร่วมวิจัย | FF | 500,000 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, พรนรินทร์ เทพาวราพฤกษ์ สุดารัตน์ เจียมยังยืน เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, "การพัฒนาและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากน้ำมันงาขี้ม้อนผสมน้ำมันงาดำและน้ำมันรำข้าวเสริมด้วยสารสกัดขมิ้นชันและวิตามินอีในการบำรุงสมองและเสริมความจำเพื่อการจำหน่ายเชิงพาณิชย์" | หัวหน้าโครงการ | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | 1 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, นิทรา เนื่องจำนงค์ ณิชากร คอนดี อุทัย วิชัย, "การพัฒนาวิธีวิเคราะห์ชนิดและปริมาณของไฮโดรคาร์บอนจากน้ำมันแร่ในน้ำมันและไขมันที่ใช้บริโภคโดยเทคนิค LC-GC-FID และ GC-MS" | หัวหน้าโครงการ | บริษัท กสิสุรีย์ จำกัด บริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด บริษัท สยาม คริสตัล ไรซ์ จำกัด บริษัท น้ำมันรำข้ | 626 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, พรนรินทร์ เทพาวราพฤกษ์ สุดารัตน์ เจียมยังยืน เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง , "การพัฒนาและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากน้ำมันงาขี้ม้อนผสมน้ำมันงาดำและน้ำมันรำข้าวเสริมด้วยสารสกัดขมิ้นชันและวิตามินอีในการบำรุงสมองและเสริมความจำเพื่อการจำหน่ายเชิงพาณิชย์" | หัวหน้าโครงการ | สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) | 1,631,111 |
2567 | เหรียญทอง สิงห์จานุสงค์, นิทรา เนื่องจำนงค์ ณิชากร คอนดี อุทัย วิชัย , "การพัฒนาวิธีวิเคราะห์ชนิดและปริมาณของไฮโดรคาร์บอนจากน้ำมันแร่ในน้ำมันและไขมันที่ใช้บริโภคโดยเทคนิค LC-GC-FID และ GC-MS" | หัวหน้าโครงการ | บริษัท กสิสุรีย์ จำกัด บริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด บริษัท สยาม คริสตัล ไรซ์ จำกัด บริษัท น้ำมันรำข้ | 626,791 |
2567 | ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, วรสิทธิ์ โทจำปา,นิติพงศ์ จิตรีโภชน์,ศศิวิมล จิตรากร,กฤษณ์ ตันตนะรัตน์,อำนาจ เพชรรุ่งนภา,สราวุธ สัตยากวี,พรนรินทร์ เทพาวราพฤกษ์, ฤทธิชัย อัศวราชันย์, อรรถวิทย์ โกวิทเวที, "นวัตกรรมการผลิต Insect-based functional ingredients สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและอาหารสัตว์แบบครบวงจรด้วยระบบ Modern insect farming และ Zero-waste process ปีที่ 2" | หัวหน้าโครงการ | บพข. | 11,980,313 |
2567 | ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, วราภรณ์ เกษกาญจน์, เนติ วระนุช, อาทิตย์ เหล่าเรืองธนา, ปฐพงศ์ โตวิวัฒน์,ศุทธินี วิสุทธธรรม, ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, สราวุธ สัตยากวี, ศุภชัย ลวณะสกล, "การทดสอบผลกระทบของการบริโภคไก่ดำต่อภาวะกรดยูริกในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดีและผู้ป่วยโรคเกาต์" | ผู้ร่วมวิจัย | บพข. | 5 |
2567 | ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, ขนิษฐา รุตรัตนมงคล ศศิวิมล จิตรากร กันตินันท์ ลีธนศักดิ์สกุล วรรณพ วิเศษสงวน วีระพงษ์ วรประโยชน์ สิทธิรักษ์ รอยตระกูล จันทิมา จเรสิทธิกุลชัย นฤมล เผ่านักรบ มณชยา รัตนประเสริฐ อติกร ปัญญา ณัฐพร ผลศรัทธา กนิษฐา จันทรสาขา ศราวุธ สาธิตศรี รัฐ พิชญางกูร, "การศึกษาวิจัยผลของโปรตีนจากจิ้งหรีดต่อจุลินทรีย์ในลำไส้โดยวิธีเมตาจีโนมิกส์ และลดภาวะลำไส้อักเสบในแบบจำลองสามมิติของเซลล์ลำไส้มนุษย์ เพื่อเพิ่มมูลค่าของอุตสาหกรรมอาหารจากจิ้งหรีด" | หัวหน้าโครงการ | บพค | 5,500,000 |
2567 | ขนิษฐา รุตรัตนมงคล, วราภรณ์ เกษกาญจน์ เนติ วระนุช อาทิตย์ เหล่าเรืองธนา ปฐพงศ์ โตวิวัฒน์ ศุทธินี วิสุทธธรรม ขนิษฐา รุตรัตนมงคล สราวุธ สัตยากวี ศุภชัย ลวณะสกล, "การทดสอบผลกระทบของการบริโภคไก่ดำต่อภาวะกรดยูริกในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดีและผู้ป่วยโรคเกาต์" | ผู้ร่วมวิจัย | บพข | 5 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, อ.บุณย์สุภางค์ สุวรรณธเนศ, " การพัฒนากระบวนการผลิตโกโก้บัตเตอร์ผงและครีมเทียมจากโกโก้บัตเตอร์" | หัวหน้าโครงการ | แหล่งทุนภายนอก( สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)) | 483,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, ณัฐฐา เพ็ญสุภา บุณย์สุภางค์ สุวรรณธเนศ, " การพัฒนาผลิตภัณฑ์คอมบูชาผงด้วยการคัดเลือกเชื้อแบคทีเรีย" | หัวหน้าโครงการ | แหล่งทุนภายนอก( สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)) | 590,000 |
2567 | มณฑนา วีระวัฒนากร, นางรัตนา การุญบุญญานันท์ ดร.ธนัชสัณห์ พูนไพบูลย์พิพัฒน์. , "การพัฒนาระบบการทำความสะอาดน้ำอ้อยดิบเพื่อผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปจากอ้อย: ไซรัปอ้อย น้ำตาลอ้อย" | หัวหน้าโครงการ | แหล่งทุนภายนอก( อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)) | 400,000 |
2567 | ทิพวรรณ ทองสุข, รศ.ดร.สิริลักษณ์ รศ.ดร.เหรียญทอง, "ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทดแทนมื้ออาหารสูตร 2:1:1 จากโปรตีนผงที่ผลิตจากรำสกัดน้ำมัน" | ผู้ร่วมวิจัย | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ | 400,000 |
2567 | อาภรณ์ จรัญรัตนศรี, ทิพวรรณ ทองสุข, "การปรับปรุงคุณภาพและกระบวนการผลิตลิ้นจี่อบแห้ง" | หัวหน้าโครงการ | อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) | 300,000 |
2567 | ณัฐฐา เพ็ญสุภา, , "การพัฒนาเครื่องดื่มจากกล้วย" | หัวหน้าโครงการ | บริษัท ทีเค กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด | 35,000 |
2567 | ณัฐฐา เพ็ญสุภา, ณัฐฐา เพ็ญสุภา, "การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากกล้วย" | หัวหน้าโครงการ | บริษัท ทีเค กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด | 35,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, สุดารัตน์ เจียมยั่งยืน, สนธยา นุ่มท้วม, "การคดัเกรดลนิ้จีพ่รีเมยี่มจากขนาดเมล็ดภายในแบบไม ทาํลายตวัอย าง" | หัวหน้าโครงการ | หน่วยบรหิารและจดัการทนุดา้นการเพมิ่ความสามารถในการแขง่ขนัของประเทศ(บพข.) | 825,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, สุดารัตน์ เจียมยั่งยืน, ทิพวรรณ ทองสุข, "การลดโซเดียมในไข่ขาวเค็มและประยุกต์ใช้ในการผลิตซอสชีส" | หัวหน้าโครงการ | หน่วยบรหิารและจดัการทนุดา้นการเพมิ่ความสามารถในการแขง่ขนัของประเทศ(บพข.) | 981,440 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, สุดารัตน์ เจียมยั่งยืน, สนธยา นุ่มท้วม, "การคดัเกรดลนิ้จีพ่รีเมยี่มจากขนาดเมล็ดภายในแบบไมทาํลายตวัอยาง" | หัวหน้าโครงการ | หน่วยบรหิารและจดัการทนุดา้นการเพมิ่ความสามารถในการแขง่ขนัของประเทศ(บพข.) | 825,000 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, สุดารัตน์ เจียมยั่งยืน, ทิพวรรณ ทองสุข, "การลดโซเดียมในไข่ขาวเค็มและประยุกต์ใช้ในการผลิตซอสชีส" | หัวหน้าโครงการ | หน่วยบรหิารและจดัการทนุดา้นการเพมิ่ความสามารถในการแขง่ขนัของประเทศ(บพข.) | 981,440 |
2567 | เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, , "ขนมขบเคี้ยวจากผักเสริมโปรตีนสำหรับเด็ก" | หัวหน้าโครงการ | แหล่งทุนภายนอก( อวน.เชียงใหม่ และ บริษัท แกรนด์ ออแกนิค จำกัด) | 300,000 |
2567 | เจษฎา วิชาพร, วรสิทธิ์ โทจำปา, เจษฎา วิชาพร, วิสาข์ สุพรรณไพบูลย์, อุทัย วิชัย, ศิริวรรณ วิชัย, ณิชากร คอนดี, "การยกระดับระบบห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ ทดสอบ รับรอง และการบริการสู่มาตรฐานสากลเพื่อความปลอดภัยและมั่นคงทางสมุนไพรและวัตถุดิบอาหารแห่งอนาคต" | ผู้ร่วมวิจัย | หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) | 9,503,215 |
2567 | เจษฎา วิชาพร, วรสิทธิ์ โทจำปา, เจษฎา วิชาพร, วิสาข์ สุพรรณไพบูลย์, อุทัย วิชัย, ศิริวรรณ วิชัย, ณิชากร คอนดี, "การยกระดับระบบห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ ทดสอบ รับรอง และการบริการสู่มาตรฐานสากลเพื่อความปลอดภัยและมั่นคงทางสมุนไพรและวัตถุดิบอาหารแห่งอนาคต" | หัวหน้าโครงการ | หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) | 9,503,215 |