ปรัชญา

" การศึกษาและวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การเกษตร นำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนอยู่บนพื้นฐานของแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง "

ปณิธาน

" ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ดำรงไว้ซึ่งศิลปะและวัฒนธรรมไทย "

วิสัยทัศน์

1. ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถ มีทักษะ และเจตคติที่ดีในการปฏิบัติงานด้านวิทยาศาสตร์การเกษตรรวมทั้งมีคุณธรรม
             จริยธรรม และจรรยาบรรณ แห่งวิชาชีพ ตามมาตรฐานในระดับสากล

2. วิจัย และพัฒนาองค์ความรู้ควบคู่กับการบูรณาการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การเกษตร เพื่อแก้ไขปัญหาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

3. บริการวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร แก่สังคม และชุมชน โดยเน้นการประยุกต์และต่อยอดภูมิปัญญา
             ท้องถิ่น

4. ร่วมอนุรักษ์และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแบบอย่าง ที่ดีให้กับสังคมไทย